Ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái!

Với mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo môi trường tích cực để tất cả các em học sinh được thỏa sức vui chơi, thỏa sức sáng tạo và được làm những gì mình yêu thích, góp phần hình thành, phát triển những năng lực, phẩm chất cho học sinh, đồng thời nâng cao nhận thức của cha mẹ học sinh về tầm quan trọng của việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho con em mình, trường Tiểu học Lãng Sơn - “ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái” tưng bừng tổ chức ngày hội lớn cho tất cả các em học sinh vào sáng ngày 26/3/2019.

Về dự với “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe” của trường TH Lãng Sơn, có đồng chí Lương Văn Lý- Phó trưởng phòng cùng các đồng chí chuyên viên  Phòng GD&ĐT huyện Yên Dũng, các đồng chí đại diện Đảng ủy, HDND, UBND, Ban thường vụ Đoàn xã Lãng Sơn, các ông bà đại diện Hội CMHS của nhà trường cùng toàn thể 575 em học sinh.

Lễ chào cờ trang nghiêm xúc động

Đ/c Lương Văn Lý- Phó trưởng phòng Phòng GD&ĐT  tặng hoa chúc mừng

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với chủ đề “Vũ điệu tháng 3” vô cùng sôi động và hấp dẫn. Âm nhạc đã làm cho tất cả thiên nhiên, cảnh vật, con người hòa quện trong những điệu nhảy, những lời ca rộn ràng và mê say.

Bùng nổ các tiết mục văn nghệ chào mừng

Sau phần ôn lại truyền thống của Đoàn, cô Chu Thị Yến- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường- Trưởng ban tổ chức lên phát biểu diễn văn khai mạc và tuyên bố khai mạc “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe”

Cô Chu Thị Yến- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc ngày hội

Anh Nguyễn Văn Hưng- Bí thư đoàn xã- CT Hội đồng đội ôn lại truyền thống của Đoàn

Điểm nhấn trong ngày hội là “Lễ hội hóa trang”. Không thể diễn tả được niềm vui của các em khi tham gia nội dung này. Các em học sinh trong toàn trường được tự mình lựa chọn trang phục, hóa trang theo một nhân vật mình yêu thích trong các bộ phim hoạt hình hay trong truyện cổ tích. Cả trường được đồng diễn 1 tiết mục với các trang phục tự chọn. Bên cạnh đó, mỗi lớp còn được tham gia thi 1 tiết mục hóa trang dựa trên nội dung của một câu chuyện mình thích, biểu diễn trên nhạc nền kèm theo lời bình về nội dung tình tiết của câu chuyện đó. Điều đặc biệt nữa, không chỉ các em học sinh hóa trang mà cả các thầy cô cũng hóa trang trước ánh mắt ngỡ ngàng thích thú của các trò. Dường như không còn nữa khoảng cách cô trò, chỉ còn sự hòa quện, gần gũi và thân thương. Các em học sinh tự tin nắm tay cô nhịp nhàng trong tiếng nhạc. Các em như được hoà mình vào các nhân vật cổ tích mà mình yêu thích. Các em đã cho ra mắt những bộ trang phục rất đẹp mắt và ấn tượng, được làm từ các loại vật liệu từ rau, củ, quả hay các vật dụng tái chế như: Lon bia, bao bố, áo mưa, giấy, dây buột, thùng giấy, bìa….

Các thầy cô Ban giám hiệu hoà cùng tiết mục hoá trang của lớp 1A

Tiết mục hoá trang của lớp 1B

Học sinh hóa trang thành những nhân vật mình yêu thích

Tiết mục hoá trang của cô trò lớp 1C

Náo nức không kém là bữa tiệc buffet do cha mẹ các em chuẩn bị với các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Các món ăn được các em bầy biện sắp xếp theo chủ đề, được trang trí đầy màu sắc trở nên vô cùng hấp dẫn. Mỗi lớp có một phong cách riêng nhưng cái chung nhất là các em được ăn theo sự lựa chọn của riêng mình.

Đại biểu đến tham quan tiệc buffet các lớp

Buổi chiều, các em học sinh được tham gia 3 hoạt động: Trò chơi dân gian, góc nghệ thuật và giao lưu Tiếng Anh. Náo nhiệt nhất là góc trò chơi. Các em được chơi nhảy dây tập thể. Trò chơi này đòi hỏi sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên. Các em tham gia với tinh thần hứng khởi. Những đôi chân nhỏ nhắn nhịp nhàng trong tiếng reo hò cổ vũ của người thân và bạn bè

Nhảy rất “sung” trong tiếng reo hò cổ vũ của các bạn

Hoạt động tô tượng tại góc nghệ thuật có lẽ là hoạt động trầm lắng nhất. Những nghệ sĩ tí hon miệt mài chăm chú cho công việc của mình quên cả thời gian. Từng nét bút, từng họa tiết cứ hiện dần thành tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc, cuốn hút lòng người. Mỗi em có một sự sáng tạo riêng trong cách sử dụng họa tiết và màu sắc. Sản phẩm của các em sau khi hoàn thành được trưng bày theo lớp.Các sản phẩm thể hiện sự khéo léo, sự cẩn thận, kiên trì của những "nghệ nhân nhí" tài hoa, giàu khả năng tưởng tượng. Đây cũng là dịp để các em tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá thêm những điều mới mẻ trong cuộc sống... Cuối cùng, mỗi lớp chọn ra 5 sản phẩm ấn tượng nhất để BTC trao thưởng

Học sinh say sưa trong từng nét vẽ

Sản phẩm góc Mỹ thuật được trưng bày ở vị trí trang trọng dành cho các lớp

Góc giao lưu Tiếng Anh dành cho cả 5 khối lớp. Mặc dù lớp 1-2 chưa được dạy Tiếng Anh, song Ban tổ chức cũng sắp xếp chương trình để các em có thể giao lưu được với các bạn. Tại đây, các em được tham gia những trò chơi, tìm từ, giải các câu đố bằng Tiếng Anh

Trò chơi tại góc Tiếng Anh

Niềm vui của các em học sinh khi tham gia giao lưu Tiếng Anh

Cuối cùng là phần Ban chỉ huy Liên đội trao chứng nhận rèn luyện chuyên hiệu hạng măng non cho các bạn đội viên rèn luyện tốt, Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể lớp, các cá nhân tiêu biểu, sáng tạo

Cô Hiệu trưởng- Trưởng ban tổ chức trao phần thưởng cho các lớp

Bí thư Chi đoàn và TPT Đội trao chứng nhận chuyên hiệu Đội hạng Măng non

Ngày hội khép lại trong niềm vui rộn ràng của cả cô và trò. Chắc chắn những khoảnh khắc này sẽ mãi đọng lại trong ký ức tuổi thơ của các em, chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao bay xa. Và sau này, dù có đi đâu các em luôn nhớ về ngôi trường Tiểu học Lãng Sơn - ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái.

Lãng Sơn, tháng 3-2019

Nguyễn Thị Thanh Thu - PHT trường TH Lãng Sơn