CÁC HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN CỦA TỔ 1 TRONG THÁNG 3/ 2019 TRƯỜNG TIỂU HỌC LÃNG SƠN

 

Trong những ngày này, hoà trong không khí ấm áp của mùa xuân và chào mừng lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng với không khí của các tổ chuyên môn trong nhà trường, Mỗi cá nhân trong tổ 1 chúng tôi đem hết khả năng của mình để thúc đẩy lẫn nhau trong các hoạt động giáo dục và giảng dạy.

Trước tiên, các thành viên trong tổ đều có ý thức thực hiện tốt quy chế chuyên môn. Dạy đúng chương trình thời khoá biểu, nhận xét học sinh đảm bảo yêu cầu chuẩn về kiến thức kỹ năng, có đủ hồ sơ sổ sách, sử dụng tốt thiết bị đồ dùng dạy học, quan tâm đến việc hợp tác chia sẻ bài học của học sinh, rèn chữ viết cho học sinh. Tổ trưởng, tổ phó cùng các đồng chí giáo viên trong tổ luôn dự giờ thăm lớp đồng nghiệp, gúp đỡ đồng nghiệp nâng cao tay nghề. Tổ trưởng kiểm tra chuyên đề sổ báo giảng và việc sử dụng đồ dùng dạy học của giáo viên và học sinh. Các đồng chí giáo viên trong tổ luôn đi sớm để nhắc nhở học sinh thực hiện tốt các nề nếp như vệ sinh trường lớp sạch sẽ, thực hiện tốt giờ truy bài đầu giờ.

 

Học sinh vệ sinh lớp đầu giờ học

Song song với việc thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, cô và trò tổ Một luôn tranh thủ thời gian luyện tập và xây dựng kịch bản các nội dung chuẩn bị cho ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ” như: tìm kiếm tài năng nhí, nhảy dây tập thể, làm trang phục tham gia lễ hội hoá trang, hướng dẫn học sinh tập luyên tiết mục múa đồng diễn với trang phục hoá trang,…. Việc tập luyện cho lễ hội hoá trang, tôi thấy cô và trò dành nhiều thời gian và tâm huyết cho tiết mục này. Bằng sự gắn kết của những tờ báo cũ, những tờ giấy ăn, những mảnh vải vụn, những tờ giấy nhún, … với những bông hoa được cô và trò tỉ mỉ cắt dán, tạo hình đã  làm thành những chiếc váy xoè xinh xắn và đẹp mắt. Từ các loại lá cây, rau, củ, quả với bàn tay khéo léo của các cô giáo và các bác phụ huynh đã trở thành những bộ trang phục độc đáo, cá tính và đầy thân thiện.

Cô giáo chuẩn bị cho học sinh làm trang phục  từ các loại rau, củ, quả

 

Các cô giáo đang cho học sinh tập luyện chuẩn bị cho nhày hội “Thiếu nhi vui khoẻ”

Mặc dù là em út của trường nhưng đến với ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ” cô và trò tổ Một cũng đem đến các màn trình diễn khá đặc sắc góp phần không nhỏ vào sự thành công của ngày hội. n với trang phục hoá trang,…. Việc tập luyện cho lễ hội hoá trang, tôi thấy cô và trò dành nhiều thời gian và tâm huyết cho tiết mục này. Bằng sự gắn kết của những tờ báo cũ, những tờ giấy ăn, những mảnh vải vụn, những tờ giấy nhún, … với những bông hoa được cô và trò tỉ mỉ cắt dán, tạo hình đã  làm thành những chiếc váy xoè xinh xắn và đẹp mắt. Từ các loại lá cây, rau, củ, quả với bàn tay khéo léo của các cô giáo và các bác phụ huynh đã trở thành những bộ trang phục độc đáo, cá tính và đầy thân thiện. p tác chia sẻ bài học của học sinh, rèn chữ viết cho học sinh. Tổ trưởng, tổ phó cùng các đồng chí giáo viên trong tổ luôn dự giờ thăm lớp đồng nghiệp, gúp đỡ đồng nghiệp nâng cao tay nghề. Tổ trưởng kiểm tra chuyên đề sổ báo giảng và việc sử dụng đồ dùng dạy học của giáo viên và học sinh. Các đồng chí giáo viên trong tổ luôn đi sớm để nhắc nhở học sinh thực hiện tốt các nề nếp như vệ sinh trường lớp sạch sẽ, thực hiện tốt giờ truy bài đầu giờ.

Tiết mục dự thi tài năng nhí của lớp 1D

Tiết mục hoá trang của lớp 1A

Tiết mục hoá trang của lớp 1B

Tiết mục hoá trang của lớp 1C

Tiết mục hoá trang của lớp 1D

Để hoàn thành tốt kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 3 của tổ Một,  phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu nhà trường, sự đoàn kết và lòng nhiết huyết của các cô giáo trong tổ một cùng với sự đồng hành ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Tôi nghĩ rằng các hoạt động của tổ chuyên môn trong các tháng mà tốt thì cũng góp một phần không nhỏ cho mọi hoạt động của nhà trường  trong năm học thêm tốt hơn.

                                        Nguyễn Thị Vang, tổ phó tổ 1

                       Trường tiểu học Lãng Son –Yên Dũng – Bắc Giang

 

Bài viết liên quan

 

 

 

Trường Tiểu học Lãng Sơn 

Địa chỉ: Thôn Tân Mĩ , Xã Lãng Sơn

Điện thoại: 0978342135

Email: c1langsonyd.bacgiang@moet.edu.vn

 

 

 

Hỗ trợ & phát triển bởi EduPortal

Ghi rõ nguồn EduPortal khi trích thông tin từ website này