GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Thôn Tân Mỹ, Xã Lãng Sơn

Email: c1langsonyd.bacgiang@moet.edu.vn

Điện thoại: 0978342135

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÃNG SƠN - HUYỆN YÊN DŨNG - TỈNH BẮC GIANG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ II, ĐẠT MỨC CHẤT LƯỢNG TỐI THIỂU CẤP ĐỘ 3.

Trường Tiểu học Lãng Sơn được thành lập năm 1993, sau khi tách từ trường phổ thông cơ sở Lãng Sơn năm 1993 theo Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng. Sau 25 năm xây dựng và phát triển, trường luôn là đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục tiểu học toàn diện của Tỉnh Bắc Giang.

Cơ sở vật chât: Khuôn viên nhà trường được quy hoạch hợp lý trên diện tích 5182 m2; Trường có đủ sân chơi, bãi tập,…Các lớp học đều có đủ ánh sáng, bàn ghế đúng tiêu chuẩn theo TT 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT, phù hợp với hoạt động học tập theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh. Môi trường học tập luôn được bảo đảm: An toàn - thân thiện, phát huy khả năng giáo tiếp tiếng Anh cho HS.

Học sinh: Hiện tại, trường có 575 học sinh/20 lớp, 100% học sinh được học 2 buổi/ngày; hàng năm, 100% HS được lên lớp và hoàn thành chương trình tiểu học; Học sinh thực sự chủ động, mạnh dạn, tự tin, chia sẻ, giúp đỡ, lắng nghe, cộng tác có hiệu quả trong các hoạt động giáo dục. Hàng năm, trường có hàng trăm lượt học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh, quốc gia.

Chi bộ:  Nhiều năm liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, được tặng 3 giấy khen của BTV huyện Yên Dũng.

Công đoàn: Nhiểu năm liên tục đạt CĐ vững mạnh, được LĐLĐ tỉnh tặng 01 bằng khen, CĐGD VN tặng 01 bằng khen.

Liên đội: Đội TNTPHCM của trường luôn dẫn đầu về công tác đội và phong trào thiếu nhi trường học của tỉnh, được BCHTW huyện Đoàn TNCS HCM tặng giấy khen,…

Thành tích: Trường tiểu học Lãng Sơn - Yên Dũng - Bắc Giang là trường có bề dày trong công tác dạy - học, có thế mạnh về chất lượng GD&ĐT toàn diện của tỉnh Bắc Giang. Sự năng động trong đổi mới phương pháp và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đã tạo cho các em học sinh tính hoạt bát, tự tin trong học tập, hoạt động tập thể, hoạt động xã hội trong và ngoài nhà trường. Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I tháng 8 năm 2002, đạt chuẩn quốc gia mức độ II đầu tiên của huyện Yên Dũng vào tháng 8 năm 2007 và được UBND tỉnh Bắc Giang cấp giấy chứng nhận cơ sở giáo dục phổ thông chất lượng cấp độ II tháng 8 năm 2011, CẤP ĐỘ 3  vào tháng 2/2019 ( Trường duy nhất của Yên Dũng).

Trong quá trình tổ chức các hoạt động giáo dục, Trường được  Bậc Giáo dục tiểu học Tỉnh Bắc Giang đánh giá là đơn vị dẫn đầu tỉnh với các mô hình nổi bật như: Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; Hoạt động thư viện thân thiện theo dự án Room too Read; Hoạt động giáo dục gắn liền hoạt động lao động sản xuất, Dạy học Mỹ thuật mới theo phương pháp Đan Mạch; Dạy kỹ năng bơi và phòng tránh đuối nước cho học sinh, Dạy học tiếng Anh theo hướng giao tiếp; Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh,…

Đội ngũ cán bộ giáo viên say xưa với nghề; hiện tại, trường có 24 giáo viên giảng dạy, 100%  đều đạt trình độ trên chuẩn; năm học 2016-2017, 2017-2018 có 07 đề tài, sáng kiến khoa học cấp Tỉnh, có 17 đề tài, SK khoa học cấp huyện được công nhận và áp dụng; có 17/24 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong đó: có 7 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 01 Cán bộ thư viện giỏi cấp Quốc gia. đứng thứ nhất của huyện Yên Dũng về công tác bồi dưỡng đội ngũ;

Nhiều năm liên tục trường được công nhận Tập thể Lao động xuất sắc, 03 Bằng khen của Ủy ban nhân dân Tỉnh, 01 bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo; 01 bằng khen của Công đoàn GD Việt Nam. Nhiều giấy khen của Giám đốc sở GD&ĐT Tỉnh Bắc Giang, Báo Công an Nhân dân.  Năm học 2015-2016 trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm hoc 2015-2016. Năm học 2016-2017, 2017-2018  trường xếp thứ 1 về các nội dung thi đua của huyện Yên Dũng- Bắc Giang.

Điều đặc biệt hơn cả là nhà trường được các đồng chí Lãnh đạo Phòng tiểu học Sở GD&ĐT Tỉnh Bắc Giang tin tưởng, giới thiệu một số đoàn tham quan trong và ngoài tỉnh đến thăm và giao lưu cùng các thầy cô giáo và học sinh của trường.

Năm 2016-2017 Đón đoàn lãnh đạo SGD&ĐT tỉnh Gia Lai; đoàn Lục Nam -Bắc Giang;

Năm 2017-2018: đón đoàn PGD&ĐT huyện Sìn Hồ Lai Châu; đoàn huyện Yên Thế- Bắc Giang

Năm 2018-2019, đón đoàn Tân Yên - Bắc Giang

Trường có nhiều hoạt động mang tính sáng tạo được lãnh đạo PGD, Sở GD&ĐT giới thiệu cho tạp chí GDTH, Báo giáo dục và Thời đại đăng tin bài.

Trường chuẩn quốc gia mức độ 2, đạt chất lượng tối thiểu cấp độ 3 (duy nhất của Yên Dũng)

Chu Thị Yến - HT